Vật lí CON LẮC LÒ XO

Yeolli

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
5
3
6
24
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có m không đáng kể , độ dài tự nhiên lo. Treo vật có m1 = 150g vào lò xo thì lò xo có chiều dài là l1=32cm. Treo thêm vật m2=m1 thì độ dài l2=34cm, lấy g = 9.8m/s^2
a, Xác định k, chiều dài tự nhiên
b, Bỏ vật m2 đi thì m1 lập tức dao động điều hòa. Tính chu kỳ và viết phương trình dao động
c, Tính tốc độ của vật m1 khi có li độ 1cm
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1 con lắc lò xo có m không đáng kể , độ dài tự nhiên lo. Treo vật có m1 = 150g vào lò xo thì lò xo có chiều dài là l1=32cm. Treo thêm vật m2=m1 thì độ dài l2=34cm, lấy g = 9.8m/s^2
a, Xác định k, chiều dài tự nhiên
b, Bỏ vật m2 đi thì m1 lập tức dao động điều hòa. Tính chu kỳ và viết phương trình dao động
c, Tính tốc độ của vật m1 khi có li độ 1cm
theo mình thì lm ntn
a) khi treo m1 thì ta có m1*g=k*[tex]\Delta l[/tex] <=>0,15*9,8=k(l1-lo)=k(0,32-lo) (1)
khi treo thêm m2 thì ta có (m1+m2)*g=k* [tex]\Delta l[/tex] <=>0,3*9,8=k(l2-lo)=k(0,34-lo) (2)
từ (1) (2)=>l=0,3m=30cm
=>k=73,5
b)T=2[tex]\prod[/tex] * [tex]\sqrt{m1/k}[/tex]=0,284s
ptdd : sao đề chưa cho pha bđ vậy bn, với lại chưa tính đc A
c) áp dụng CT A^2=x^2+v^2/w^2 nhưng ở câu b chưa có A
bn xem lại đề giúp mình
nếu sai mong bn thông cảm
 
Last edited:
Top Bottom