Vật lí con lắc lò xo

tran an nhi

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2017
4
0
1
25
Sóc Trăng

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
con lắc lò xo treo thẳng đứng, biên độ dao động có độ lớn gấp 2 lần độ dãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng. tỉ số giữa thời gian lò xo bị nén và bị dãn trong một chu kì:
A.3
B.2
C.1/3
D.1/2
Ta có: $A=2 \Delta l_o$
Chọn chiều dương hướng xuống dưới thì tại vị trí $x=\dfrac{-A}{2}$ là vị trí lò xo bắt đầu biến dạng
Ta có trên vòng tròn lượng giác: khi lò xo nén, vật nặng quét một góc: $\Delta a=\dfrac{2\pi}{3}$
$\rightarrow$ tí số nén và dãn: $T=\dfrac{\dfrac{2\pi}{3}}{2\pi-\dfrac{2\pi}{3}}=\dfrac{1}{2}$
Chọn $D$
 
Top Bottom