Vật lí con lắc lò xo !!!

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới treo vật nặng khối lượng m1. Khi vật cân bằng lò xo giãn 2,5cm . Vật m2 = 2m1 được nối với m1= sợi dây mềm, khi hệ thống cân bằng đốt dây nối để m1 dđđh g=10m/s^2. Trong 1 chu kì dđ của m1 tỉ số thời gian lò xo nén và giãn=???
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
1 con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới treo vật nặng khối lượng m1. Khi vật cân bằng lò xo giãn 2,5cm . Vật m2 = 2m1 được nối với m1= sợi dây mềm, khi hệ thống cân bằng đốt dây nối để m1 dđđh g=10m/s^2. Trong 1 chu kì dđ của m1 tỉ số thời gian lò xo nén và giãn=???
Ta có :
+Δl1.k=m1.g\Delta l_{1}.k=m_{1}.g(1)
+Δl2.k=(m1+m2)g\Delta l_{2}.k=(m_{1}+m_{2})g
<=>Δl2.k=3m1.g\Delta l_{2}.k=3m_{1}.g(2)
Từ (1) và (2) => Δl2=3Δl1Δl2=7,5(cm)A=Δl2Δl1=5(cm)\Delta l_{2}=3\Delta l_{1}\rightarrow \Delta l_{2}=7,5(cm)\rightarrow A=\Delta l_{2}-\Delta l_{1}=5(cm)
Biểu diễn dao động,dùng đường tròng lượng giác => t_{nén}/t_{giãn}=1/2
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mình cảm ơn nhiều!!!
 
Top Bottom