Vật lí con lắc lò xo

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có: 2 con lắc dđ cùng pha:
[tex]\frac{x1}{nA} = \frac{x2}{A}[/tex] => x1 = nx2 (*) ( mối liên hệ )

Từ (*) => W1 = [tex]n^{2}W2[/tex] và [tex]Wt1 = n^{2}Wt2[/tex]

- Theo đề bài cho:
+ [tex]Wt2 = b => Wt1 = n^{2}b[/tex]
W1 = Wd1 + Wt1 = [tex]a + n^{2}b[/tex]
( Mà: [tex]W1 = n^{2}W2[/tex] )

<=> [tex]n^{2}W2 = a + n^{2}b => W2 = \frac{a + n^{2}b}{n^{2}}[/tex]

+ Wt1 = b => Wt2 = [tex]\frac{b}{n^{2}}[/tex]
W2 = Wd2 + Wt2

<=> [tex]\frac{a + n^{2}b}{n^{2}} = \frac{b}{n^{2}}[/tex] + Wd2

=> Wd2 = [tex]\frac{a + n^{2}b}{n^{2}} - \frac{b}{n^{2}} = \frac{a + b(n^{2}-1)}{n^{2}}[/tex]
 
Top Bottom