Vật lí con lắc lò xo

Bùi thị thanh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
91
45
36
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc lò xo giống nhau có khối lượng vật nặng 400 g, độ cứng lò xo 10π2N/m dao động điều hòa
dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ nhất lớn gấp đôi con lắc thứ hai. Biết rằng hai vật gặp nhau khi chúng chuyển động ngược chiều nhau. Tính khoảng thời gian giữa ba lần hai vật gặp nhau liên tiếp
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Hôm qua hôm kia gì đó chúng ta có giải 1 bài về 2 con lắc gặp nhau. Nếu cùng chu kì:

Tính từ thời điểm chúng gặp nhau lần đầu thì cứ sau nửa chu kì chúng lại gặp nhau lần nữa. Vậy khoảng thời gian từ lần 1 đến lần 3 chúng gặp nhau là T.
 
  • Like
Reactions: Bùi thị thanh

Phanthimyhue@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2017
3
0
1
một con lắc lò xo gồm một vật có khối lượng m=100g, treo vào đầu một lò xo có độ cứng k=100N/m. Kích thích dao động. Trong quá trình dao động, vật có vận tốc cực đại bằng Vmax = 20pi cm/s, lấy pi^2 = 10. Vận tốc của vật khi vật cách vị trí cân bằng 1cm là bao nhiêu
giúp e vs ad
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Em có thể dùng bảo toàn năng lượng. Tại VTCB và vị trí cách VTCB 1 cm

Wdmax = Wt + Wd

Tính ra Wd rồi ra vận tốc thôi.
 
Top Bottom