Vật lí con lắc lò xo

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. 1 con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng, chiều dài tự nhiên của lò xo là 30cm, còn trong khi dao động chiều dài biến thiên từ 32 đến 38cm. lấy g=10m/s^2. vận tốc cực đại
câu 2. 1 lò xo treo thẳng đứng, đầu trên cố định, đầu dưới gắn vật. cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với w=20 (rad/s), g=10m/s^2. ở thời điểm nào đó vận tốc vật dao động triệt tiêu thì lò xo bị nén 1,5cm. khi lò xo dãn 6,5cm thì tốc đọ dao động của vật là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu 1. 1 con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng, chiều dài tự nhiên của lò xo là 30cm, còn trong khi dao động chiều dài biến thiên từ 32 đến 38cm. lấy g=10m/s^2. vận tốc cực đại
[tex] A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2} = 3 cm[/tex]
[tex] \Delta l = \frac{l_{max}+l_{min}}{2}-l_0 = 5 cm [/tex]
[tex] v_{max} = A.\omega = A. \sqrt{\frac{g}{\Delta l}} = 0,3.\sqrt{2} m/s [/tex]
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu 2. 1 lò xo treo thẳng đứng, đầu trên cố định, đầu dưới gắn vật. cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với w=20 (rad/s), g=10m/s^2. ở thời điểm nào đó vận tốc vật dao động triệt tiêu thì lò xo bị nén 1,5cm. khi lò xo dãn 6,5cm thì tốc đọ dao động của vật là
[tex]\Delta l = \frac{g}{\omega^2} = 2,5 cm [/tex]
vận tốc triệt tiêu => biên
=> A = 2,5 + 1,5 = 4 cm
vị trí lò xo dãn 6,5 cm => x = 6,5 - 2,5 = 4cm = A
=> v = 0
 
Top Bottom