Vật lí Con lắc lò xo

Moke FTUer

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2017
1
0
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng k=50N/m vật nặng có khối lượng m=400g Treo con lắc trong một thang máy .Khi thang máy đứng yên kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A=8 . Khi vật có chiều dài cực đại thì thang máy chuyển động đi xuống nhanh dần đều theo phương thẳng đứng với gia tốc bằng 5cm/[tex]^{s}[/tex] .Biên độ dao động của con lắc sau đó là:
A. 10cm
B.8cm
C.12cm
D.6cm
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Có thể chứng minh được biên độ dao động không đổi khi có lực quán tính tác dụng lên con lắc lò xo.
 
Top Bottom