Con lắc lò xo

  • Thread starter vuviethoang1920@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 5,639

V

vuviethoang1920@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo treo thẳng đứng, m = 100 g, K = 25 N/m. Kéo vật rời khỏi vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới 1 đoạn 2 cm rồi truyền cho vật vận tốc 10 pi cm/s theo phương thẳng đứng, chiều hướng lên. Chọn gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật, gốc tọa độ là vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống. g = 10 m/s2. Xác định thời điểm vật đi qua vị trí mà lò xo bị dãn 2 cm lần đầu tiên
 
M

mua_sao_bang_98

1 lò xo treo thẳng đứng, m = 100 g, K = 25 N/m. Kéo vật rời khỏi vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới 1 đoạn 2 cm rồi truyền cho vật vận tốc 10 pi cm/s theo phương thẳng đứng, chiều hướng lên. Chọn gốc thời gian là lúc truyền vận tốc cho vật, gốc tọa độ là vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống. g = 10 m/s2. Xác định thời điểm vật đi qua vị trí mà lò xo bị dãn 2 cm lần đầu tiên

Giải

$\omega = \sqrt{\frac{K}{m}}=5 \pi$

$A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}= 2^2+(10/5)^2=2.2^2$ => $A=2\sqrt{2}$

$\Delta l_0 = 4cm$

=> LX dãn 2cm ở vị trí x=2cm

=> Vật đi từ vị trí x=-2 đến x=2 => thời điểm đến x=2 là sau $t=2T/8=T/4=0,1s$
 
Top Bottom