P
pe.chizy08
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, 1 con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng mang vật nặng có m= 100g thực hiện dao động điều hòa với chu kì T= \frac{n}{5}s. Cơ năng của con lắc là 2.10^-3 (J) . Lực phục hồi cực đại td lên con lắc lò xo có giá trị bn (n)?
2, 1 con lắc lò xo thẳng đứng, đầu dưới có 1 vật m dao động điều hòa với biên độ 10cm. Tỉ số giữa lực cực đại và cực tiểu tác dụng vào điểm treo trog quá trình dao động là \frac{13}{3}, g= n^2 = 10 m/s^2. Tần số dao động là bn Hz?
3, 1 lò xo có k= 200 N/m treo vào 1 điểm cố định, đầu dưới có vật m= 200g. Vật dao động điều hòa và có vận tốc tại vị trí cân bằng là 62,8 cm/s, g= n = 10 m/s^2. Lấy 1 lò xo giống hệt như lò xo trên ghép nối tiếp hai lò xo rồi treo vật m, thì thấy nó dao động với cơ năng vẫn bằng cơ năng của nó khi có 1 lò xo. Biên độ dao động của con lắc lò xo ghép= ? cm.
4, khi treo vật có m lần lượt vào các lò xo L1, L2 thì tần số dao động của các con lắc lò xo tương ứng là f1 = 3Hz, f2 = 4Hz. Nối 2 lò xo đó với nhau thành 1 lò xo rồi treo vật nặng m vào thì m sẽ dao động với tần số bn?
Giúp mình với nhé ... Thank you! ^^
2, 1 con lắc lò xo thẳng đứng, đầu dưới có 1 vật m dao động điều hòa với biên độ 10cm. Tỉ số giữa lực cực đại và cực tiểu tác dụng vào điểm treo trog quá trình dao động là \frac{13}{3}, g= n^2 = 10 m/s^2. Tần số dao động là bn Hz?
3, 1 lò xo có k= 200 N/m treo vào 1 điểm cố định, đầu dưới có vật m= 200g. Vật dao động điều hòa và có vận tốc tại vị trí cân bằng là 62,8 cm/s, g= n = 10 m/s^2. Lấy 1 lò xo giống hệt như lò xo trên ghép nối tiếp hai lò xo rồi treo vật m, thì thấy nó dao động với cơ năng vẫn bằng cơ năng của nó khi có 1 lò xo. Biên độ dao động của con lắc lò xo ghép= ? cm.
4, khi treo vật có m lần lượt vào các lò xo L1, L2 thì tần số dao động của các con lắc lò xo tương ứng là f1 = 3Hz, f2 = 4Hz. Nối 2 lò xo đó với nhau thành 1 lò xo rồi treo vật nặng m vào thì m sẽ dao động với tần số bn?
Giúp mình với nhé ... Thank you! ^^