con lắc lò xo

N

nguyenhq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có k = 100N/m, vật nhỏ m = 100g mang điện tích q = 2.10^-5(C)(vật cách điện với lò xo và giá đỡ). Hệ được đặt trong điện trường đều có vecto E nằm ngang dọc theo trục lò xo với E = 10^5 V/m. Bỏ qua mọi ma sát, pi^2=10. Ban đầu kéo vật theo chiều vecto E đến vị trí lò xo dãn 6cm rồi buông nhẹ để vật dao động điều hòa. Thời điểm vật đi qua vị trí lò xo không biến dạng lần thứ 2013 là bao nhiêu?
A. 201,30s
B. 402,46s
C. 201,27s
D. 402,50s
 
S

sapphire_barbie

Con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có k = 100N/m, vật nhỏ m = 100g mang điện tích q = 2.10^-5(C)(vật cách điện với lò xo và giá đỡ). Hệ được đặt trong điện trường đều có vecto E nằm ngang dọc theo trục lò xo với E = 10^5 V/m. Bỏ qua mọi ma sát, pi^2=10. Ban đầu kéo vật theo chiều vecto E đến vị trí lò xo dãn 6cm rồi buông nhẹ để vật dao động điều hòa. Thời điểm vật đi qua vị trí lò xo không biến dạng lần thứ 2013 là bao nhiêu?
A. 201,30s
B. 402,46s
C. 201,27s
D. 402,50s
F điện = qE = 2V
tại VTCB F đàn hồi= F điện
=> k (đenta l)=2 => đenta l = 2cm
Bài thành tính thời gian vật đi biên dương đến vị trí x=-2 lần thứ 2013
Có 2013=2.1006 + 1 => t= 1006.T + 1/15 (1/15 là thời gian quét góc 2pi/3)
=> t=201.266
 
Top Bottom