con lắc lò xo

Q

qigtay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đang cân bằng trên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ so với phương ngang. Tăng góc nghiêng thêm 30 độ nữa thì khi cân bằng lò xo dài thêm 1,63cm. Bỏ qua ma sát và lấy g = 10m/s2. Tần số góc dao động riêng của con lắc là?
Giúp e với m.n ơi :(
 
H

hoatraxanh24

Khi góc nghiêng là [TEX]\alpha=30^0[/TEX]
[TEX]k\Delta l = mgsin30^0 [/TEX]
Tăng góc nghiêng thêm [TEX]30^0[/TEX]:
[TEX]k(\Delta l+0,0163) = mgsin60^0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{\Delta l + 0,0163}{\Delta l}=\frac{sin60^0}{sin 30^0} \Rightarrow \Delta l = 0,022m[/TEX]
Tần số góc dao động riêng của con lắc:
[TEX]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{\frac{gsin30^0}{ \Delta l}}=15,07 rad/s[/TEX]
 
Top Bottom