con lắc lò xo

  • Thread starter xx.yuna_185@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,724

X

xx.yuna_185@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai lò xo L1 và L2 có độ cứng tương ứng là k1 = 50N/m và k2 = 100N/m, chiều dài tự nhiên của các lò xo lần lượt là l01 = 20cm, l02 = 30cm; vật có khối lượng m = 500g, kích thước không đáng kể được mắc xen giữa hai lò xo; hai đầu của các lò xo gắn cố định vào A, B biết AB = 80cm. Quả cầu có thể trượt không ma sát trên mặt phẳng ngang. Độ biến dạng của các lò xo L1, L2 khi vật ở vị trí cân bằng lần lượt bằng
A. 20cm; 10cm. B. 10cm; 20cm. C. 15cm; 15cm. D. 22cm; 8cm.
 
K

kimngan.nguyen.98tt@gmail.com

vẽ hình ra là làm đc mà.
:)
K1= 50 N/m
K2 = 100 N/m => K = \frac{50.100}{50+100} = \frac{100}{3}
F=P = m.g = 0,5 .10 =5 N
độ biếng dạng = \frac{F}{K} = 0.15 (m) = 15 (cm)
 
Top Bottom