R
rinnegan_97
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em mới học lớp 11, nhưng học trước, nên các bác giúp e mấy bài vs:
bài 1: hai lò xo có khối lượng không đáng kể ghép nối tiếp có độ cứng [TEX]k_1=2k_2[/TEX], đầu còn lại của lò xo 2 nối vs vật m và đặt vật trên mặt bàn nằm ngang, bỏ qua mọi lực cản. Kéo vật để hệ lò xo dãn tổng cộng 12cm rồi thả để vật dao động điều hòa. Ngay khi động năng bằng thế năng lần đầu, người ta giữ chặt điểm nối giữa lò xo, biên độ dao động của vật là:
A.[TEX]6 \sqrt{3} cm[/TEX] b.[TEX]4 \sqrt{5}cm[/TEX] C.[TEX] 6\sqrt{2}cm[/TEX] d.[TEX] 8\sqrt{2}cm[/TEX]
bài 2: một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật M có khối lượng 400g và lò xo có độ cứng 40N/m đang dao động điêu hòa trên mặt phẳng nhẵn vs biên độ 5cm. Đúng lúc M đi qua vị trí cân bằng người ta dùng vật m có khối lượng 100g bay vs vận tốc 50cm/s theo phương thẳng đứng xuống dưới vào M và dính vào M . Sau đó M dao động vs biên độ:
A.[TEX] 2,5\sqrt{5}[/TEX] B.[TEX] 1,5\sqrt{5}[/TEX] C.[TEX] 2\sqrt{2} [/TEX] D.[TEX] 2\sqrt{5}[/TEX]
bài 1: hai lò xo có khối lượng không đáng kể ghép nối tiếp có độ cứng [TEX]k_1=2k_2[/TEX], đầu còn lại của lò xo 2 nối vs vật m và đặt vật trên mặt bàn nằm ngang, bỏ qua mọi lực cản. Kéo vật để hệ lò xo dãn tổng cộng 12cm rồi thả để vật dao động điều hòa. Ngay khi động năng bằng thế năng lần đầu, người ta giữ chặt điểm nối giữa lò xo, biên độ dao động của vật là:
A.[TEX]6 \sqrt{3} cm[/TEX] b.[TEX]4 \sqrt{5}cm[/TEX] C.[TEX] 6\sqrt{2}cm[/TEX] d.[TEX] 8\sqrt{2}cm[/TEX]
bài 2: một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật M có khối lượng 400g và lò xo có độ cứng 40N/m đang dao động điêu hòa trên mặt phẳng nhẵn vs biên độ 5cm. Đúng lúc M đi qua vị trí cân bằng người ta dùng vật m có khối lượng 100g bay vs vận tốc 50cm/s theo phương thẳng đứng xuống dưới vào M và dính vào M . Sau đó M dao động vs biên độ:
A.[TEX] 2,5\sqrt{5}[/TEX] B.[TEX] 1,5\sqrt{5}[/TEX] C.[TEX] 2\sqrt{2} [/TEX] D.[TEX] 2\sqrt{5}[/TEX]
Last edited by a moderator: