con lắc lò xo................

A

adele

một con lắc lò xo dao động điều hòa treo thẳng đứng, [TEX]A=2\sqrt(2)[/TEX] cm. khi vật ở vị trí lò xo dãn 1cm thi Wđ=Wt. Độ dãn lò xo khi Ở VTCB là bao nhiêu.

Tại li độ x:

[TEX]W_d = W_t[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \frac{mv^2}{2} = \frac{kx}{2} (1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v^2 = kx[/TEX]

mặt khác:

[TEX]A = \sqrt[]{x^2 + \frac{v^2}{\omega^2}} (2)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\omega[/TEX]

lại có:

[TEX]\omega^2 = \frac{k}{m}[/TEX]

=>m

[TEX] \large\Delta l = \frac{mg}{k}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom