con lắc lò xo

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một con lắc lò xo treo thẳng đứng có k=50N/m. vật nặng có m1=300g dưới nó treo 1 vật có m2=200g bằng dây không giãn. nâng hệ vật để lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ để hệ vật chuyển động, khi hệ vật qua vị trí cân bằng thì đốt dây nối giữa 2 vật, tính tỉ số giữa lực đàn hồi của lò xo và trọng lực khi m1 xuống vị trí thấp nhất
2) hai vật A và B gián liền nhau mB=2mA=200g, treo vào 1lo xo có k=50N/m, nâng vật đến vị trí lò xo có Lo=30cm thì buông nhẹ, hệ dao động điều hoà đến khi lực đàn hồi lo xo có độ lớn cực đại thì B bị tách ra, tính chiều dài ngắn nhất của lò xo
3) mình không hiểu cái chỗ hệ vật dao đông với biên độ A rồi 1 vật bị tách ra, thì khi đó biên độ mới biến đổi nhu thế nào
cảm ơn các bạn!
 
Top Bottom