Con lắc lò xo

T

tkb2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương
thẳng đứng. Chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4 s và 8 cm. Chọn
trục x’x thẳng đứng chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian
t = 0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/s2

pi2 = 10.
Thời gian ngắn nhất kẻ từ khi t = 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là
 
M

meoluoi95tb

mình gợi ý cho bạn nhé!

Tìm độ dãn [TEX]\large\delta l[/TEX] của lò xo khi con lắc ở vị trí cân bằng [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{\large\delta l}{g}}[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]\large\delta l =4cm<A[/TEX]
\Rightarrow
lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu tại vị trí lò xo có chiều dài tự nhiên
\Rightarrow
x=-4cm
\Rightarrow
t.
 
Top Bottom