Con lắc ló xo

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Lò so có độ cứng K=20N/m ,vật treo có khối lương m .Khi vật qua vị trí cân bằng lò xo dãn ra một đoạn là 4 cm .Con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ là 3 cm .Lực phục hồi của lò xo

A. 2 N B. 14N C.0.2 N D.1.4 N
 
D

dhbk2013

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Lò so có độ cứng K=20N/m ,vật treo có khối lương m .Khi vật qua vị trí cân bằng lò xo dãn ra một đoạn là 4 cm .Con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ là 3 cm .Lực phục hồi của lò xo

A. 2 N B. 14N C.0.2 N D.1.4 N

Độ dãn của lò xo : x = 4 - 3 = 1 (cm)
Lực phục hồi : F = -kx = -20.0,01 = -0,2(N)
Vậy độ lớn của lực phục hồi là : 0,2 (N)
 
Top Bottom