con lăc lo xo

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc có kl 1kg k=10n/m dặt trên mặt phẳng nằm nghiêng góc 60 so vói phương ngang . Từ vị trí cân bằng kéo vật cách vtcb 5cm rồi thả nhẹ không vận tốc dầu. Do có ma sát nên sau 10 dao động vâth dùng lại g=10 .XÁC ĐỊNH HỆ SỐ MA SÁT .
ĐÁP AN LA 2,5.10^-2 .:)
 
L

linh110

hì sao mính tính ra 2,5.10^-3 ta.... cách tính thế này N =Ak/4Fc =Ak/4muy mg cos anpha ( muy là hệ số ma sát , thế số vô thui )
 
H

hocmai.vatli

Đúng r đó, đáp án là : [TEX]2,5.10^{-2}[/TEX]
Cách làm như sau độ giảm biên độ sau 1 chu kỳ là: [TEX]\Delta A=\frac{4.mg\mu .cos\alpha }{k}[/TEX]
số dao động thực hiện cho đến khi vật dừng lại là : [TEX]N=\frac{A}{\Delta A}[/TEX]
từ đây em sẽ tính được hệ số ma sát. linh110 xem lại đơn vị các đại lượng thử xem
 
Top Bottom