Con lắc lò xo

L

lionking8400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng: lò xo có đọ cứng 10N/m, khối lượng vật nặng m=0,1KG. Ban đầu giữ vật nặng sao cho lò xo không biến dạng, rồi buông nhẹ. Lấy g=10m/s2.
a) Vận tốc của vật nặng khi qua VTCB?
b) Lực đàn hồi cực tiêu?
 
L

linh110

tl

đây là bài cơ bản ....
a.v=v max = Aw=g/w=g.căn (m/k)
b.A=x => lực đàn hồi cực tiễu ở biên => F=kA=kx
 
Top Bottom