con lắc lò xo

M

maxpanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m, điện tích q=+5.10^-5 C được gắn vào lò xo có độ cứng k=100 N/m tạo thanh con lắc lò xo nằm ngang. Điện tích của con lắc trong quá trình dao động không thay đổi , bỏ qua mọi ma sát. kích thích cho con lắc dao đọng với biên độ 5cm. Tại thời điểm vật nặng qua vị trí cân bằng và có vận tốc hướng ra xa điểm treo lò xo , người ta bật điện trường đều có cường độ E=10^4 V/m cùng hướng với vận tốc của vật. khi đó biên độ của con lắc lò xo là bao nhiêu.



2. cho mình hỏi nếu là con lắc đơn thì đơn vị của góc anpha là gì vậy rad hay độ .
nếu mà anpha > 10 thì công thức tính cơ năng, thế năng như thế nào
 
T

takitori_c1

ta có vận tốc tại vtcb cũ Vo
vật chịu tac dụng của lực F=> vật sẽ dd quanh vtcb O' là vtcb mới cách vtcb cũ
l= \frac{F}{k}
Áp dụng công thức độc lập cho vi trí l . Vo la ra biên độ A'


%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom