con lăc lo xo

P

pengok_maiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm lò xo có độ cứng k=40n/m m=400g . Từ vị trí cân bằng kéo vật ra mộy đoạn 8cm rồi thả nhẹ cho vật điều hòa .Sau khi thả vật 7pi/30 s thì giữ đột ngột chính giưa của lò xo . biên độ dao đông của vật khi giũ lò xo là .
a 2 căn 6 b 2 can 5 c 2can 7 d 4can 2
 
R

rainbow1611

Tính được biên độ ban đầu là 8cm, tần số là 10rad,chu kì là pi/5
Thời gian t= T+T/6 sau đó bạn sử dụng trục thời gian sẽ xác định được vị trí vật sau 7pi/30s ban đầu là ở li độ 4cm- chính là biên độ của giai đoạn sau.và vận tốc tại đó là 40[TEX]sqrt{3}[/TEX]
lò xo bị giữ ở giữa nên độ cứng tăng 2 lần vì chiều dài giảm một nửa. Tần số ở giai đoạn đó tính ra là 10[TEX]sqrt{2}[/TEX]
v=A.[TEX]\omega[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow [/tex] 40[TEX]sqrt{3}[/TEX]=A.10[TEX]sqrt{2}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow [/tex] A=2[TEX]sqrt{6}[/TEX]
 
L

linh110

thấy ko ai tl mình tl vậy :D
w1=căn (k/m) =10=> T1=pi/5
tenta t=7pi/30 =T + T/6 => vật ở vị trí x =A/2
Giữ điểm chính giữa => l giảm 2 lấn => k2=2k1 ( k tăng 2 lần )
tại x=A/2 => Et=1/4E , giữ lại 1 nửa => Et=1/8E => E(sau)=7/8 E
=> lập tỉ số => A'/A= căn ( (E(sau)/E).(k1/k2) =căn7/4 => A'= 2căn 7
 
Top Bottom