Con lắc lò xo

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ 8 cm , trong thời gian 1 phút chất điểm thức hiện 40 lần dao động. chất điểm có vận tốc cực đại là ?

2> Gắn một vật nhỏ khối lượng m1 vào một lò xo nhẹ treo thẳng đứng thì chu kỳ dao động tiêng của hệ là t1 = 0.8s . thay m1 bằng một vật nhỏ khác có khối lượng m2 thì chu kì T2 = 0.6 s . nếu gắn cả hai vật thì dao động riêng của hệ có chu kỳ là ?

3> Hai lò xo L1 và L2 có cùng độ dài . Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kỳ dao dộng của vật là T1 = 0.3s , khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật là 0.4s . nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài rồi treo vật vào hệ hai lò xo thì chu kỳ dao động của vật là ?

4> 3 vật m1 = 400 g , m2=500g. m3 = 700g được móc nối tiếp nhau vào một lò xo ( m1 nối với lò xo , m2 nối với m1 , và m3 nối với m2 ) Khi bỏ m3 đi thì hệ dao động với chu kỳ T1 = 0.3s . Hỏi chu kỳ dao động của hệ khi chưa bỏ m3 đi (T) và khi bỏ cả m3 và m2 đi (T2) lần lượt là ? @-)@-)
 
A

alohic

1> Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ 8 cm , trong thời gian 1 phút chất điểm thức hiện 40 lần dao động. chất điểm có vận tốc cực đại là ?

2> Gắn một vật nhỏ khối lượng m1 vào một lò xo nhẹ treo thẳng đứng thì chu kỳ dao động tiêng của hệ là t1 = 0.8s . thay m1 bằng một vật nhỏ khác có khối lượng m2 thì chu kì T2 = 0.6 s . nếu gắn cả hai vật thì dao động riêng của hệ có chu kỳ là ?

3> Hai lò xo L1 và L2 có cùng độ dài . Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kỳ dao dộng của vật là T1 = 0.3s , khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật là 0.4s . nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài rồi treo vật vào hệ hai lò xo thì chu kỳ dao động của vật là ?

4> 3 vật m1 = 400 g , m2=500g. m3 = 700g được móc nối tiếp nhau vào một lò xo ( m1 nối với lò xo , m2 nối với m1 , và m3 nối với m2 ) Khi bỏ m3 đi thì hệ dao động với chu kỳ T1 = 0.3s . Hỏi chu kỳ dao động của hệ khi chưa bỏ m3 đi (T) và khi bỏ cả m3 và m2 đi (T2) lần lượt là ? @-)@-)
câu1/
tính dược chu kỳ T=t/n = 60/40 = 3/2 (s)
\omega ω=2π / T = 4pi/3
V max= Aω=32pi/3 = 33,5 (cm/s)
 
Last edited by a moderator:
A

alohic

1> Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ 8 cm , trong thời gian 1 phút chất điểm thức hiện 40 lần dao động. chất điểm có vận tốc cực đại là ?

2> Gắn một vật nhỏ khối lượng m1 vào một lò xo nhẹ treo thẳng đứng thì chu kỳ dao động tiêng của hệ là t1 = 0.8s . thay m1 bằng một vật nhỏ khác có khối lượng m2 thì chu kì T2 = 0.6 s . nếu gắn cả hai vật thì dao động riêng của hệ có chu kỳ là ?

3> Hai lò xo L1 và L2 có cùng độ dài . Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kỳ dao dộng của vật là T1 = 0.3s , khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật là 0.4s . nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài rồi treo vật vào hệ hai lò xo thì chu kỳ dao động của vật là ?

4> 3 vật m1 = 400 g , m2=500g. m3 = 700g được móc nối tiếp nhau vào một lò xo ( m1 nối với lò xo , m2 nối với m1 , và m3 nối với m2 ) Khi bỏ m3 đi thì hệ dao động với chu kỳ T1 = 0.3s . Hỏi chu kỳ dao động của hệ khi chưa bỏ m3 đi (T) và khi bỏ cả m3 và m2 đi (T2) lần lượt là ? @-)@-)
câu2/ khi gắn cả 2vật thì lk là :m=m1+m2
khi đó chu kỳ T^2=T1^2 + T2^2 = 00,6^2 + 0,8^2 = 1
\RightarrowT=1 (s)
 
A

alohic

1> Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ 8 cm , trong thời gian 1 phút chất điểm thức hiện 40 lần dao động. chất điểm có vận tốc cực đại là ?

2> Gắn một vật nhỏ khối lượng m1 vào một lò xo nhẹ treo thẳng đứng thì chu kỳ dao động tiêng của hệ là t1 = 0.8s . thay m1 bằng một vật nhỏ khác có khối lượng m2 thì chu kì T2 = 0.6 s . nếu gắn cả hai vật thì dao động riêng của hệ có chu kỳ là ?

3> Hai lò xo L1 và L2 có cùng độ dài . Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kỳ dao dộng của vật là T1 = 0.3s , khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật là 0.4s . nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài rồi treo vật vào hệ hai lò xo thì chu kỳ dao động của vật là ?

4> 3 vật m1 = 400 g , m2=500g. m3 = 700g được móc nối tiếp nhau vào một lò xo ( m1 nối với lò xo , m2 nối với m1 , và m3 nối với m2 ) Khi bỏ m3 đi thì hệ dao động với chu kỳ T1 = 0.3s . Hỏi chu kỳ dao động của hệ khi chưa bỏ m3 đi (T) và khi bỏ cả m3 và m2 đi (T2) lần lượt là ? @-)@-)
câu4/
khi bỏ m3 thì vật dao động với m=m1+m2=0,9 (kg)
\Rightarrowomega=2pi/T=(20*pi)/3
\Rightarrowk=m*ω^2=40*pi^2
khi chưa bỏ m3: m=1,6 kg
\RightarrowomegA= 5*PI\RightarrowT=2/5
khi bỏ M2 VÀ M3: KL M=0,4 kg
\Rightarrowomega=10*pi
\RightarrowT=1/5
 
A

alohic

1> Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ 8 cm , trong thời gian 1 phút chất điểm thức hiện 40 lần dao động. chất điểm có vận tốc cực đại là ?

2> Gắn một vật nhỏ khối lượng m1 vào một lò xo nhẹ treo thẳng đứng thì chu kỳ dao động tiêng của hệ là t1 = 0.8s . thay m1 bằng một vật nhỏ khác có khối lượng m2 thì chu kì T2 = 0.6 s . nếu gắn cả hai vật thì dao động riêng của hệ có chu kỳ là ?

3> Hai lò xo L1 và L2 có cùng độ dài . Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kỳ dao dộng của vật là T1 = 0.3s , khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật là 0.4s . nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài rồi treo vật vào hệ hai lò xo thì chu kỳ dao động của vật là ?

4> 3 vật m1 = 400 g , m2=500g. m3 = 700g được móc nối tiếp nhau vào một lò xo ( m1 nối với lò xo , m2 nối với m1 , và m3 nối với m2 ) Khi bỏ m3 đi thì hệ dao động với chu kỳ T1 = 0.3s . Hỏi chu kỳ dao động của hệ khi chưa bỏ m3 đi (T) và khi bỏ cả m3 và m2 đi (T2) lần lượt là ? @-)@-)
câu 3/ thì mình ko rõ g như thế nào
nhưng can làm như câu 2
mình nghĩ rằng nó cũng như ghép m lại thôi

hjhj. I'm B2UTY because I luv B2ST
 
T

tuan.hocmai

Thanks bạn nhé :D
Mà bạn ơi câu 1 , 4 trong đáp án trắc nghiệm của mình có các đáp khác . k biết bạn sai hay là họ in sai nữa :D
1> A. 1.91 cm/s B. 320 cm/s C. 33.5cm/s D. 5cm/s
4> A. T1=2s, T2=6
B. T1=4, T2=2;
C. T1=2, T2=4
D. T1=6 , T2=1
 
S

shin1995

1> Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ 8 cm , trong thời gian 1 phút chất điểm thức hiện 40 lần dao động. chất điểm có vận tốc cực đại là ?

2> Gắn một vật nhỏ khối lượng m1 vào một lò xo nhẹ treo thẳng đứng thì chu kỳ dao động tiêng của hệ là t1 = 0.8s . thay m1 bằng một vật nhỏ khác có khối lượng m2 thì chu kì T2 = 0.6 s . nếu gắn cả hai vật thì dao động riêng của hệ có chu kỳ là ?

3> Hai lò xo L1 và L2 có cùng độ dài . Khi treo vật m vào lò xo L1 thì chu kỳ dao dộng của vật là T1 = 0.3s , khi treo vật vào lò xo L2 thì chu kỳ dao động của vật là 0.4s . nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài rồi treo vật vào hệ hai lò xo thì chu kỳ dao động của vật là ?

4> 3 vật m1 = 400 g , m2=500g. m3 = 700g được móc nối tiếp nhau vào một lò xo ( m1 nối với lò xo , m2 nối với m1 , và m3 nối với m2 ) Khi bỏ m3 đi thì hệ dao động với chu kỳ T1 = 0.3s . Hỏi chu kỳ dao động của hệ khi chưa bỏ m3 đi (T) và khi bỏ cả m3 và m2 đi (T2) lần lượt là ? @-)@-)
3> nối hai lò xo với nhau ở cả hai đầu để được một lò xo cùng độ dài=> 2 lx mắc // =>
eq.latex
eq.latex
 
T

tuan.hocmai

thanks shin1995 nhé :D Còn bài này giúp mình nhé !

5> Một cllx thẳng đứng dao động điều hòa với biên độ 10cm . trong quá trình dao động tỉ số lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lx là 13/3, lấy g = pi^2. Tính chu kỳ dao động của vật.
 
A

alohic

Thanks bạn nhé :D
Mà bạn ơi câu 1 , 4 trong đáp án trắc nghiệm của mình có các đáp khác . k biết bạn sai hay là họ in sai nữa :D
1> A. 1.91 cm/s B. 320 cm/s C. 33.5cm/s D. 5cm/s
4> A. T1=2s, T2=6
B. T1=4, T2=2;
C. T1=2, T2=4
D. T1=6 , T2=1
ừ là mình nhầm đấy
bạn lên trên đi, minh đã sửa lại rồi
câu 1 là do mình vít lộn công thức
câu1 là đáp án C.33,5
còn câu4 là T1=0,4 ; T2=0,2. mình ko pít là nhầm chỗ nào ko nữa hjhj:)
 
A

alohic

câu5

câu5 nhé: lập tỉ số
Fđhmax = k ( delta L + A )
Fđhmin = k ( delta L - A )
\RightarrowFđhmax / Fđmin = 13 /3
\Leftrightarrow 3 ( delta L + A ) = 13 ( delta L - A )
\Leftrightarrowdelta L = 16A/10
A=10 cm \Rightarrow delta L = 16 cm = 0,16 m
omega = căn ( g / delta L ) = 0,4 pi = 2pi/5
T=2pi/omega = 5 (s)
I'm B2UTY luv B2ST forever....
 
Top Bottom