con lắc lò xo

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 CLLX thẳng đứng gốm vật nặng có khối lượng 100g và 1 lò xo nhẹ có k=100N/m. kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho nó 1 vận tốc 40pi cm/s theo phương thẳng đứng từ dưới lên. coi vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. tính thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ vị trí thấp nhất đền vị trí lò xo bị nén 1,5cm
 
L

luffy_95

1) 1 CLLX thẳng đứng gốm vật nặng có khối lượng 100g và 1 lò xo nhẹ có k=100N/m. kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho nó 1 vận tốc 40pi cm/s theo phương thẳng đứng từ dưới lên. coi vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. tính thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ vị trí thấp nhất đền vị trí lò xo bị nén 1,5cm

[TEX]\D l_0=mg/k=1\ cm[/TEX]

[TEX]\omega=\sqrt{k/m}=10\sqrt{10}=10\pi\ (rad/s)[/TEX]
---->[TEX]X=3\ cm\ ---->A=\sqrt{x^2+(v/\omega)^2}=5\ cm[/TEX]

---> [TEX]t=[/TEX] thời gian vật đi từ [TEX]x=5 ----> x=-2,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t=T/4 +T/6[/TEX]
 
Top Bottom