con lắc lò xo

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CLLX treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì đựợc kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng 1 đoạn 3cm rồi thả ra cho nó dao động. hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s. g=10=pi^2. tìm tỉ số độ lớn Fđh cực đại và cực tiểu của lò xo khi dao động

2) 2 lò xo giống hệt nhau có chiều dài tự nhiên lo=20cm, k=200N/m ghép nối tiếp với nhau rồi treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định. treo vào đầu dưới 1 vật nặng m=200g rồi kích thích cho vật dao động với biên độ A=2cm. tính chiều dài tối đa và tối thiểu của lò xo trong quá trình dao động
 
L

linh110

tl

1> mình đoán kéo xuống VT x = 3cm rùi thả nhẹ => dao động với biên độ A=3cm
T=0,4s => w= 5pi => tại VTCB lò xo dãn đoạn l= g/w^2=4 cm
=>Fdh max= 7k
Fdh min =1k
=> tỉ số là 7
2>K(nt) = 200/2=100 N/m
/=> tenta l = mg/k =2cm
l(cb) = l0+ tenta l =22 cm
l max = lcb +A =24
l min = 20
 
Top Bottom