con lắc lò xo

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 CLLX dao động điều hoà theo phương nằm ngang, có gốc toạ độ trùng với vị trí cân bằng, chiều dương hướng sang phải, k=100N/m, m=100g, A=5cm. Lấy g=10=pi^2. tính vận tốc, gia tốc, lực đàn hồi và phục hồi khi:
a) vật ở li độ x=3cm
b) vật ở vị trí sao cho lò xo có chiều dài lớn nhất
c) .......................................................... ngắn nhất
d) vật ở vị trí sao cho lò xo khôg biến dạng

2) tương tự trên chỉ khác lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng, m=400g, A=6cm

3) 1CLLX nằm ngang có m=100g, k=100N/m. từ vị trí cân bằng kéo vật tới li độ 3cm và truyền cho vật tốc độ 40pi cm/s hướng về vị trí cân bằng. g=pi^2=10
a) tìm lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo
b) tìm lực phục hồi ..........................................
c) tìm thời gian lò xo nén trong nửa chu kì và thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì
d) tìm quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian 7/30s
e) ...........................ngắn nhất ..........................................................9/20s

4) 1CLLX treo thẳng đứng có m=200g, k=100N/m. từ vị trí cân bằng kéo vật tới li độ 4cm và thả không vận tốc ban đầu. g=pi^2=10
a) tìm lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo
b) tìm lực phục hồi .........................................
c) tìm thời gian lò xo nén trong nửa chu kì và thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì
d) tìm khối lượng quả nặng phải bớt đi hoặc thêm vào để tỉ số F đhmax/ Fphmax =2
e) tìm lực đàn hồi khi lò xo có chiều dài ngắn nhất
 
H

huongriver014

trả lời

c1:
tính đc w=10\prod_{i=1}^{n}
a, với x=3:
A^2=x^2+( V^2/w^2) \RightarrowV
a=-w^2*x
vì lò xo dao động phương ngang thì lực đàn hồi bằng lực phục hồi delta l=x
b, lò xo có chiều dài lớn nhất thì x = A
hay đang ở biên \RightarrowV=0, a lực đh tính theo ct trên
c, độ lớn như phần b nhưng dấu- thì tùy thuộc vào chiều dương b chọn
d, lò xo ko biến dạng là ở vtvb a=0 v=A*w, lực đh=0
c2:
chỉ khác b1 là có delta l=mg/k
lực đàn hồi khác lực phục hồi :Lực đh=k*(A+or- x)tùy theo ch dương b chọn
lực phục hồi= k*x
ch dài lớn nhất lò xo khi x=A+delta l
 
T

thanhhung2805

Em mới lớp 6 nên chỉ bằng này thôi:c1:
tính đc w=10
a, với x=3:
A^2=x^2+( V^2/w^2) V
a=-w^2*x
vì lò xo dao động phương ngang thì lực đàn hồi bằng lực phục hồi delta l=x
b, lò xo có chiều dài lớn nhất thì x = A
hay đang ở biên V=0, a lực đh tính theo ct trên
c, độ lớn như phần b nhưng dấu- thì tùy thuộc vào chiều dương b chọn
d, lò xo ko biến dạng là ở vtvb a=0 v=A*w, lực đh=0
c2:
chỉ khác b1 là có delta l=mg/k
lực đàn hồi khác lực phục hồi :Lực đh=k*(A+or- x)tùy theo ch dương b chọn
lực phục hồi= k*x
ch dài lớn nhất lò xo khi x=A+delta

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
N

ngungutruong

câu 4
chiều (+) hướng xuống
[tex]\omega[/tex] =

[TEX]\large\Delta l_0[/TEX] =[TEX] \frac{g}{\omega^2}[/TEX]= 2 (cm)

$F_min $= 0

$F_max$= K .( A-[TEX]\large\Delta l_0[/TEX] )

$ F_phmin$= 0

$F_phmax $= $K.A= K . 4 . 10^-2 $

thời gian nén vật dao động từ -2 --> -A và ngược lại
thời gian trong nửa chu kì là t= T/6

vật giãn khi dao động từ -2 --> A và ngược lại
thời gian trong 1 chu kì t=2. ( T/4 + T/12)
câu d; có công thức rồi, lập tỉ số tìm [TEX]\large\Delta l_0[/TEX]
sau đó dựa CT sau để tìm khối lượng của vật [TEX]\large\Delta l_0[/TEX] =(m.g)/K
câu e. ngắn nhất khi vật ở vị trí x= -4 khi đó bị nén 2 cm
Fđh = K. 2.10^-2
 
Last edited by a moderator:
H

hocdegiau_1995

Em mới lớp 6 nên chỉ bằng này thôi:c1:
tính đc w=10
a, với x=3:
A^2=x^2+( V^2/w^2) V
a=-w^2*x
vì lò xo dao động phương ngang thì lực đàn hồi bằng lực phục hồi delta l=x
b, lò xo có chiều dài lớn nhất thì x = A
hay đang ở biên V=0, a lực đh tính theo ct trên
c, độ lớn như phần b nhưng dấu- thì tùy thuộc vào chiều dương b chọn
d, lò xo ko biến dạng là ở vtvb a=0 v=A*w, lực đh=0
c2:
chỉ khác b1 là có delta l=mg/k
lực đàn hồi khác lực phục hồi :Lực đh=k*(A+or- x)tùy theo ch dương b chọn
lực phục hồi= k*x
ch dài lớn nhất lò xo khi x=A+delta

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Mới lên lớp 6 mà đã học kiến thức vật lí 12 rùi sao??Thế định năm 2013 tới thi ĐH cùng với mem 95 hả???
 
Top Bottom