Con lắc lò xo

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Con lắc lò xo dao động với biên độ a . thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến m có li độ x = (a căn 2 )/2 là 0.25 s . tính chu kỳ của con lắc :-B
2 . Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 10cos(pi/2 t - pi/3) cm thời gian ngắn nhất từ lúc vật bắt đầu dao động đến lúc vật qua vị trí có li độ (-5 căn 3)cm lần thứ 3 theo chiều dương là ?
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

1/[tex] t_{min}=T/8=0,25\Rightarrow T=2s[/tex]

2/[tex]t=0: x=A/2; v>0[/tex] cd theo chiều +

[tex]x_1=-5\sqrt{3}=-A\sqrt{3} /2[/tex] theo chiều + \Rightarrow t'=5T/6

1T thì đi qua x_1 \Rightarrow 1 lần

[tex] 3 lan =2+1\Rightarrow t= 2T+5T/6 =17T/6=11,3s[/tex]
 
Top Bottom