Con lắc lò xo

S

sakethuong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có k= 40 N/m, M=0,4kg đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang. Một vật có kl m=100g bay theo phương ngang với tốc độ v0= 1m/s đến va chạm hoàn toàn đàn hồi với M. biên độ của M sau va chạm?

A.4cm B. 5cm C.3cm D.6cm
 
N

newstarinsky

Công thức luôn nhé
Vì va chạm đàn hồi nên vận tốc của vật M sau va chạm là
$v'_M=\frac{2m.v_m+(M-m).v_M}{M+m}=\frac{2.0,1 .1+(0,4-0,1).0}{0,4+0,1}=0,4(m/s)$
Nên biên độ mới là $A=\frac{v'_M}{\omega}=0,4.\sqrt{\frac{0,4}{40}}=4(cm)$
 
Top Bottom