con lăc lo xo

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật khối lượng m=100g dddh trên trục ox biết hợp lực tác dụng vào vật có độ lớn cực đại là 2N và vận tốc khi vật qua VTCB là 1m/s.biên độ và chu kì dao động của vật là:
A.10cm;0.1pi B.5cm;0.2pi C.10cm;0.2pi D.5cm;0.1pi
 
N

newstarinsky

vật khối lượng m=100g dddh trên trục ox biết hợp lực tác dụng vào vật có độ lớn cực đại là 2N và vận tốc khi vật qua VTCB là 1m/s.biên độ và chu kì dao động của vật là:
A.10cm;0.1pi B.5cm;0.2pi C.10cm;0.2pi D.5cm;0.1pi

Ta có $F_{max}=k.A=m.\omega^2.A=2\Rightarrow \omega^2.A=20(1)\\
v_{max}= \omega.A=1(2)$
Từ (1) và (2) suy ra $\omega=20\Rightarrow T=0,1\pi\\
A=5(cm)$
 
Top Bottom