Con lắc lò xo

M

mischievous_1193

L

l94

Một con lắc lò xo thẳng đứng k= 100N/m, m= 100g. Kéo vạt theo phương thẳng đứng xuống dưới để lò xo dãn 3cm, truyền cho vật v=20picăn3 hướng lên trên, g= pi^2 = 10.

Trong khoảng 1/4 chu kì. S= ?
Hỏi quách A bao nhiêu lun cho rồi.
[tex]x=x_0-\frac{mg}{k}[/tex]
Bảo toàn năng lượng:
[tex] \frac{1}{2}kx^2+\frac{1}{2}mv^2=\frac{1}{2}kA^2 \Rightarrow A [/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

konlatdat_pn

/konlatdat_pn/

:)nay ban nhe....../( bai này thiếu gốc toạ độ tại vtcb)
w=căn(k/m)=10\prod_{i=1}^{n}
độ giãn of lò xo tại vị trí cân bằng= (mg)/k=1 cm
tại vị trí lõ xo giãn 3cm : x=-2cm
A=căn(x^2+(v^2/w^2))=4cm
trong 1/4 chu kì s=A=4cm
 
M

mischievous_1193

Đề bài đúng đó bạn. Tớ nghĩ làm như L94 là đúng đó
 
Last edited by a moderator:
C

ctm1455

Bài này thiếu gốc tọa độ /:) ko bảo thả vật từ vị trí nào. nếu tính từ lúc thả vật từ li độ đã kéo xuống là x=2 thì đến khi x=2căn3 thì lại là 1/12 + 1/6= 1/4. còn tùy vào vị trí thả vật. nếu từ VTCB thì bằng A luôn còn gì. lần sau có hỏi ghi đủ đề nha cậu :D
 
M

mischievous_1193

Bài này thiếu gốc tọa độ /:) ko bảo thả vật từ vị trí nào. nếu tính từ lúc thả vật từ li độ đã kéo xuống là x=2 thì đến khi x=2căn3 thì lại là 1/12 + 1/6= 1/4. còn tùy vào vị trí thả vật. nếu từ VTCB thì bằng A luôn còn gì. lần sau có hỏi ghi đủ đề nha cậu :D
Tơ không chắc là cách giải sau đây của mình đúng, nhưng tớ nghĩ đề ko thiếu :rolleyes:
Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng:
[TEX]\frac{1}{2}kx^2+\frac{1}{2}mv^2=\frac{1}{2}kA^2\[/TEX], với:
k= 100N/m, m=0,1kg, w=10căn 10.
Ở li độ x=3cm thì vận tốc là v= 20pi căn3 (cm). Thay số vào tất cả tớ đổi ra m

\Leftrightarrow\ A= 0,0458m = 4,58(cm):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom