Con lắc lò xo

T

tracymanucian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-/ Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà ở VTCB lò xo dãn 3cm. Khi lò xo có chiều dài cực tiểu lò xo bị nén 2 cm. Vị trí tại đó có thế năng gấp đôi động năng li độ là bao nhiêu
2-/Con lắc lò xo treo thẳng đứng có đầu trên cố định đầu dưới gắn với một vật dao động điều hoà có tần số góc 10 rad/s. Lấy g= 10m/s^2.tại vị trí CB lò xo dãn là bao nhiêu
3-/ khi treo vật có khối lượng m=81g vào một lò xo thẳng đứng thì tần số dao động điều hoà là 10 Hz. khi treo thêm vào lò xo một vật có khối lượng m=19g thì tần số dao động của hệ là bao nhiêu
4-/ con lắc lò xo có khối lượng m= 100g độ cứng k=16N/m dao đọng điều hào theo phương thẳng đứng.Biết vật có li độ là 2 cm thì có vận tốc tại đó là 8\pi[/tex]. động năng của vật qua vị trí có li độ x= 1cm bằng bao nhiêu
5-/ Một con lắc lò xo có khối lượng m= 100g dao động điều hào trên phương ngang. khi vật có vận tốc 20cm/s thì thế năng bằng hai lần động năng năng lượng dao động của vật là bao nhiêu
 
D

desert_eagle_tl

-/ khi treo vật có khối lượng m=81g vào một lò xo thẳng đứng thì tần số dao động điều hoà là 10 Hz. khi treo thêm vào lò xo một vật có khối lượng m=19g thì tần số dao động của hệ là bao nhiêu

[TEX]f = \frac{1}{2pi}. \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]

==> [TEX]\frac{f'}{f} = \sqrt{\frac{m}{m'}}[/TEX]

==> [TEX]\frac{f'}{10} = \sqrt{\frac{81}{81 + 19}}[/TEX]

==> f' = 9Hz
 
D

desert_eagle_tl

5-/ Một con lắc lò xo có khối lượng m= 100g dao động điều hào trên phương ngang. khi vật có vận tốc 20cm/s thì thế năng bằng hai lần động năng năng lượng dao động của vật là bao nhiêu

Wt = 2Wd \Leftrightarrow 3Wd = W \Leftrightarrow [TEX]3mv^2 = W[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]W = 3 . 0,1 . 0,2^2 = 0,012 (J)[/TEX]
 
Top Bottom