Con lắc lò xo

H

heokn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cllx treo thẳng đứng dđđh với chu kì 0,4s.trong quá trình dđ độ giãn lx không vượt quá 6cm.Ox hướng xuống lúc t=0 vật qua vtcb theo chiều dương.tìm thời điểm vật qua vt mà lưc đàn hồi có độ lớn cực tiểu lần đầu tiên?
 
T

tieuphong_1802

[TEX]T= 2\Pi \sqrt{\frac{m}{k}}=2\Pi \sqrt{\frac{\Delta l}{g}}=0.4 => \Delta l=0.04m=4cm [/TEX] => biên độ A=6-2=4cm
Biên độ [TEX]A<\Delta l[/TEX] => giá trị lực đàn hồi min khi x=-A. Dựa vào giản đồ vectơ ta có t=3/4*T=0.3s
 
Top Bottom