con lắc lò xo

H

hoalan0906

D

duynhan1

Một con lắc lò xo nằm ngang dđđh với biên độ A. Khi vật nặng chuyển độngqua vtcb thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo. Vật sẽ tiếp tục dao động với biên độ bao nhiêu?
a/ A/2 B/ 2A C/ A/căn2 D/Căn 2 A

Khi giữ điểm cố định ở giữa lò xo thì ta có :
[TEX]k' = 2k [/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có :
[TEX]\frac12 k' (A')^2 = \frac12 k A^2 \\ \Leftrightarrow A' = \frac{A}{\sqrt{2}[/TEX]
 
H

hoalan0906

Giúp mình bài này nữa:
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dddh với li độ x=6cos(5pi.t +pi/2) cm. Khi dao động lò xo có chiều dài cực đại là 46cm.Lấy g=10m/s2. chiều dài tự nhiên của lò xo là bao nhiêu?
A/ 40cm b/ 38cm c/36cm d/34cm
 
D

duynhan1

Giúp mình bài này nữa:
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dddh với li độ x=6cos(5pi.t +pi/2) cm. Khi dao động lò xo có chiều dài cực đại là 46cm.Lấy g=10m/s2. chiều dài tự nhiên của lò xo là bao nhiêu?
A/ 40cm b/ 38cm c/36cm d/34cm

Khi vật ở VTCB thì ta có :
[TEX]mg = k . \Delta l_o \\ \Leftrightarrow \Delta l_o = \frac{mg}{k} = \frac{g}{\omega ^2 } = \frac{10.10^2}{25 . \pi^2} = 4 (cm) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow l_{max} = l_o + \Delta l_o + A \\ \Rightarrow l_o = 46 - ( 4+6) = 36(cm) [/TEX]
 
Top Bottom