con lắc lò xo

T

thuylinh2706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình bắt đầu làm quen với chương trình Lí 12. Cô t cho bài tập này và có rất nhiều lời giải khác nhau. mong các bạn giúp cho. thanks:):)

Một con lắc lò xo gồm vật có m=500g, lò xo có độ cứng k=50 N/m dao động thẳng đứng với biên độ 12cm. lấy g=10
gif.latex
. khoảng thời gian lò xo bị giãn trong 1 chu kì là:
A.0,12s B.0,628s C.0,511s D.0,314s
 
B

bacho.1

bài giải

mình bắt đầu làm quen với chương trình Lí 12. Cô t cho bài tập này và có rất nhiều lời giải khác nhau. mong các bạn giúp cho. thanks:):)

Một con lắc lò xo gồm vật có m=500g, lò xo có độ cứng k=50 N/m dao động thẳng đứng với biên độ 12cm. lấy g=10
gif.latex
. khoảng thời gian lò xo bị giãn trong 1 chu kì là:
A.0,12s B.0,628s C.0,511s D.0,314s
[TEX]T = 2 \pi \sqrt{ \frac{m}{k}} = 0,2 \ pi ( s)[/TEX]
[TEX] \delta l = \frac{mg}{k} = 0,1 < A [/TEX]
Vẽ đường tròn đơn vị ra , xác định tại x = -10 com thì tại đó lò xo có độ dài tự nhiên tức là không biến dạng
[TEX] \phi = 146^{o}27'[/TEX]
Vậy thời gian lò xo không bị giãn
[TEX] t = \frac{146^{o}27' . 2 }{360^{o}}.2 \pi . \sqrt{\frac{m}{k}} = 0,511s [/TEX]
Giải hơi tắt bạn thông cảm . Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom