con lắc lò xo

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: con lắc lò xo dao động điều hòa với K là độ cứng của lò xo, m là khối lượng vật nặng, A là biên độ, w là tần số góc, f là tần số và E là năng lượng của dao động. Biểu thức nào sau đây đúng?
  • E=(1:2)KA
  • E=2m(pi2)f2A2
  • E=4m(2pi)f2A2
  • E=(1:2)mw2A
Câu 2: Phương trình x=Acos(wt+pi:2) biểu diễn dao động điều hòa của một chất điểm. Gốc thời gian đã được chọn khi
  • li độ x=A và chất điểm đang chuyển động hướng về vị trí cân bằng.
  • li độ x=-A và chất điểm đang chuyển động hướng về vị trí cân bằng.
  • li độ x=0 và chất điểm đang chuyển động về phía biên dương.v
  • Li độ x=0 và chất điểm đang chuyển động về phía biên âm.
Câu 3: Một vật dao động điều hòa với phương trình x= 4cos4pi t. Thời gian kể từ lúc vật bắt đầu dao động đến lúc vật trở lại vị trí đó lần đầu tiên là
  • 1s
  • 2s
  • 2s
  • 4s
 
H

hapiny

Câu 1: con lắc lò xo dao động điều hòa với K là độ cứng của lò xo, m là khối lượng vật nặng, A là biên độ, w là tần số góc, f là tần số và E là năng lượng của dao động. Biểu thức nào sau đây đúng?
  • E=(1:2)KA
  • E=2m(pi2)f2A2
  • E=4m(2pi)f2A2
  • E=(1:2)mw2A
Câu 2: Phương trình x=Acos(wt+pi:2) biểu diễn dao động điều hòa của một chất điểm. Gốc thời gian đã được chọn khi
  • li độ x=A và chất điểm đang chuyển động hướng về vị trí cân bằng.
  • li độ x=-A và chất điểm đang chuyển động hướng về vị trí cân bằng.
  • li độ x=0 và chất điểm đang chuyển động về phía biên dương.v
  • Li độ x=0 và chất điểm đang chuyển động về phía biên âm.
Câu 3: Một vật dao động điều hòa với phương trình x= 4cos4pi t. Thời gian kể từ lúc vật bắt đầu dao động đến lúc vật trở lại vị trí đó lần đầu tiên là
  • 1s
  • 2s
  • 2s
  • 4s

câu1 D
câu2 D
câu3 A
T=2pi/w=0.5
mà thời gian kể từ lúc vật bắt đầu dao động để lúc vật trở lại vị trí đó lần đầu tiên là T/2=0.5\RightarrowT=1
 
T

trytouniversity

câu1 D
câu2 D
câu3 A
T=2pi/w=0.5
mà thời gian kể từ lúc vật bắt đầu dao động để lúc vật trở lại vị trí đó lần đầu tiên là T/2=0.5\RightarrowT=1
Câu 3 : Lúc t = 0 , vật ở vị trí biên dương , như vậy vật sẽ trở về vị trí biên dương lần đầu tiên sau 1 chu kì : t = T = 0.5 s
 
Top Bottom