con lac lo xo

C

cong_van

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo khối lượng không đáng kể dao động nằm ngang, một đầu cố định, một đầu gắn với một vật nặng khối lượng m = 1 kg. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng theo phương trùng với trục của lò xo. Khi đó vật dao động điều hòa theo phương trình x = 20cosπt (cm). Chọn t = 0 lúc buông vật. Lấy g = π2 = 10 m/s2. Lực dùng để kéo vật trước khi dao động có độ lớn:
  • 0,2 N.
  • 0,4 N.
  • 4 N.
  • 2 N.
 
J

jumongs

Bài này đơn giản thôi, [TEX]F_{hp}=-kx[/TEX],[TEX]\omega ^2=\frac{k}{m}\Rightarrow k[/TEX], còn x=A=20cm.Đáp án F = 2N
 
K

keropik

Một lò xo khối lượng không đáng kể dao động nằm ngang, một đầu cố định, một đầu gắn với một vật nặng khối lượng m = 1 kg. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng theo phương trùng với trục của lò xo. Khi đó vật dao động điều hòa theo phương trình x = 20cosπt (cm). Chọn t = 0 lúc buông vật. Lấy g = π2 = 10 m/s2. Lực dùng để kéo vật trước khi dao động có độ lớn:
  • 0,2 N.
  • 0,4 N.
  • 4 N.
  • 2 N.

Đáp án D
Ta có
gif.download

\Rightarrow k=100N/m
Khi t=0 thì x=20
\Rightarrow Lực kéo F=k[TEX]\Delta[/TEX]x=2N
 
Top Bottom