Con lắc lò xo

V

vanglai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có khối lượng m treo vào lò xo có K1= 30N/m thì có T1=0,4s
Nếu mắc vật đó vào lò xo có K2=60N/m thì dao động T2=0,3s ,Tìm T dao động của vật m khi
a) Hai lò xo mắc nối tiếp(*)
b) Hai lò xo mắc Song song
:-??
Mọi người xem hộ bài này với !
 
H

halloween389

Một con lắc lò xo có khối lượng m treo vào lò xo có K1= 30N/m thì có T1=0,4s
Nếu mắc vật đó vào lò xo có K2=60N/m thì dao động T2=0,3s ,Tìm T dao động của vật m khi
a) Hai lò xo mắc nối tiếp(*)
b) Hai lò xo mắc Song song
:-??
Mọi người xem hộ bài này với !
bạn tìm ra m đi.
rồi
Bạn áp dung ct 1/K = 1/ K1 + 1 / K2 ( khi mắc nối tiếp 2 lò xo)
K= K1+K2 khi mắc song song 2 lò xo
cứ thế tính là ra xong :p
 
H

huutrang93

Một con lắc lò xo có khối lượng m treo vào lò xo có K1= 30N/m thì có T1=0,4s
Nếu mắc vật đó vào lò xo có K2=60N/m thì dao động T2=0,3s ,Tìm T dao động của vật m khi
a) Hai lò xo mắc nối tiếp(*)
b) Hai lò xo mắc Song song
:-??
Mọi người xem hộ bài này với !

Nối tiếp:
[TEX]\frac{1}{k_{nt}} = \frac{1}{k_1} + \frac{1}{k_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T_{nt}^2 = T_1^2 + T_2^2[/TEX]
Sonh Song
[TEX]k_{ss} = k_1 + k_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{T_{ss}^2} + \frac{1}{T_1^2} + \frac{1}{T_2^2}[/TEX]
 
Top Bottom