con lắc lò xo

C

cotienbenho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:M035:Một con lắc lò xo gồm một lò xo nhẹ có độ cứng k và một vật nhỏ có khối lượng m=100g, được treo thảng đứng vào một giá cố định.tại vị trí cân bằng O của vật, lò xo dãn 2,5cm kéo vật dọc theo trục của lò xo xuống dưới cách vị trí cân bằng O một đoạn 2cm rồi truyền cho nó vận tốc 40.3^1/2(cm/s) theo phương thẳng đứng xuống dưới.Chọn trục tọa độ OX theo phương thẳng đứng ,gốc tại O,chiều dương hướng lên trên,gốc thời gian là lúc vật bắc đầu dao động.Lấy g=10m/s^2.
a) Tính độ cứng của ló xo,viết phương trình dao động của vật, xác định vị trí và tính vận tốc của vật lúc thế năng bằng 2/3 lần động năng.
b)Tính thế năng, động năng và vận tốc của vật tại vị trí có li độ x=3cm
 
L

lamtrongnhan

tính [tex]k=\frac{g.m}{\delta l}=40 N.m[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=20 rad/s[/tex]
[tex]A=\sqrt{x^2 +{\frac{v}{\omega}}^2}=4cm[/tex]
tại t=0, x=-2 và v<0
cos $=-1/2 =>[tex]$=\frac{2 \pi}{3}[/tex]
=>ptdd
thế năng bằng 2/3 động năng
=>[tex]\frac{5}{3}m.v^2 =k.A^2[/tex]
và [tex]\frac{5}{2}x^2=A^2[/tex]
câu b thì bạn tự tính nhé
đơn giản thôi mà ;)
 
C

cotienbenho

con lăc lò xo

Muốn xác định được chiều của con lắc lò xo khi lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên viên bi(dao động theo phương ngang) thì phải làm thế nào?:M_nhoc2_66:
 
C

cotienbenho

con lăc lò xo

:M_nhoc2_16: :M_nhoc2_16:thanks you very much :khi (14): :khi (110): :khi (24):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom