con lac lo xo

H

hello22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bước tìm thời gian lò xo bị nén hoặc dãn là gì?
Bài 1: con lắc lò xo dao động điều hoà với pt x= 5cos(20t + pi/3) cm . g = 10m/ s^2. Thời gian lò xo bị giãn trong một chu kì là bao nhiêu
Bài 2: Một con lắc lò xo tănngr đứng có k = 100N/m . m= 100g , g= Pi^2= 10m/s^2.Từ VTCB kéo vật xuống một đoạn 1 cm và truyền cho vật vận tóc đầu 10pican 3 cm/s hướng thẳng đứng . Tì số thời gian lò xo bị nén , giãn trong một chu kì là bao nhiêu
 
L

lykhoadang

anh khong^ dem theo may' ti'nh ne^n chi~ co' the^? go*.i y' cach' lam` cho em thoi^: tim` ti? so^' m/k tu*` ome^ga ro^`i nha^n ti? so^' do' cho g ra du*o*.c do^. gian~ cu?a lo` xo ke^'t ho*.p vo*'i vie^.c su*? du.ng chuye^?n do^.ng tro`n de^`u cho dao do^.ng die^`u ho`a em se~ co' da'p an' tho^i
suy lua^.n di tu*` go*.i y' anh nghi~ za^.y hay ho*n anh gia?i ra cho em
 
C

congskill

các bước tìm thời gian lò xo bị nén hoặc dãn là gì?
Bài 1: con lắc lò xo dao động điều hoà với pt x= 5cos(20t + pi/3) cm . g = 10m/ s^2. Thời gian lò xo bị giãn trong một chu kì là bao nhiêu
Bài 2: Một con lắc lò xo tănngr đứng có k = 100N/m . m= 100g , g= Pi^2= 10m/s^2.Từ VTCB kéo vật xuống một đoạn 1 cm và truyền cho vật vận tóc đầu 10pican 3 cm/s hướng thẳng đứng . Tì số thời gian lò xo bị nén , giãn trong một chu kì là bao nhiêu
bạn ơi
đề bài có vấn đề
tại vì muốn tìm thời gian lò xo dãn hay j thì phải biết nó đc đặt nằm ngang hay thẳng đứng nữa chứ??????@-)
 
C

congskill

các bước tìm thời gian lò xo bị nén hoặc dãn là gì?
Bài 1: con lắc lò xo dao động điều hoà với pt x= 5cos(20t + pi/3) cm . g = 10m/ s^2. Thời gian lò xo bị giãn trong một chu kì là bao nhiêu
Bài 2: Một con lắc lò xo tănngr đứng có k = 100N/m . m= 100g , g= Pi^2= 10m/s^2.Từ VTCB kéo vật xuống một đoạn 1 cm và truyền cho vật vận tóc đầu 10pican 3 cm/s hướng thẳng đứng . Tì số thời gian lò xo bị nén , giãn trong một chu kì là bao nhiêu
còn bài 2 nè bạn
tính đc khi ở vtcb lò xo dãn 1cm => vị trí lò xo bị kéo đó là vtcb
khi này truyền cho vật 1 vận tốc ban đầu là [TEX]10\pi \sqrt{3}[/TEX]
theo hệ thức độc lập ta tìm đc A=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm
nếu lấy chiều dương hướng lên thì quãng đường chuyển động mà nó bị dãn là quãng đường từ vt li độ x=1cm đến vt biên âm và từ biên âm đến vt x=1 (có thể nói ngc lại cũng đc tuỳ chiều cđ của vật). => góc quét trên đường tròn lượng giác => t
còn thời gian nén là còn lại
thế thui bạn ak!!! bài này ra kết quả lẻ quá!!!:D
 
Top Bottom