con lac lo xo

D

daicadn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho he con lac lo xo nam tren mat phang nam ngang khong ma sat m=1kg k=400N/s. Cung cap cho con lac mot van toc dau la 2m/s khi vat m dang o vi tri can bang. neu chon hoc thoi gian la luc cung cap van toc cho vat. Goc toa do tai vi tri can bang. truc toa do co chieu duong nguoc chieu cung cap van toc cho vat thi phuon trinh li do co dang la`??????
 
B

bubu93

x=10cos(20t+pi/2).có lẽ thế.............................................
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

BL
W=căn(K/m)=20
chọn gốc toạ độ tại vị trí cân bằng
V=-A.W.sin(Wt+a)
Vận tốc cung cấp cho vật tại vị trí cân bằng sẽ là vận tốc cực đại
V(max)=A.W
A=V/W=0,1(m)=10cm
tại vị trí cân bằng t=0
V=-A.W.sina
-2=-2.sina
sina=1
a=pi/2
pt dao động là
x=10cos(20t+pi/2)
 
Last edited by a moderator:
B

bubu93

BL
W=căn(K/m)=20
chọn gốc toạ độ tại vị trí cân bằng
V=-A.W.sin(Wt+a)
Vận tốc cung cấp cho vật tại vị trí cân bằng sẽ là vận tốc cực đại
V(max)=A.W
A=V/W=0,1(m)=10cm
tại vị trí cân bằng t=0
V=-A.W.sina
2=-2.sina
sina=-1
a=-pi/2
pt dao động là
x=10cos(20t-pi/2)
đề cho là chiều dương ngc với vận tốc nên v<0 => lấy sin dương tức là \prod_{i=1}^{n}/2 chứ
 
Top Bottom