con lắc lò xo

J

jaychou113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo ngang dao động điều hoà, vận tốc của vật bằng không khi vật chuyển động qua
  • vị trí cân bằng.
  • vị trí vật có li độ cực đại.
  • vị trí mà lò xo không bị biến dạng.
  • vị trí mà lực đàn hồi của lò xo bằng không.
tại sao đáp án là vật có "li độ cực đại" mà không phải "vị trí cân bằng"

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
H

huutrang1993

Con lắc lò xo ngang dao động điều hoà, vận tốc của vật bằng không khi vật chuyển động qua
  • vị trí cân bằng.
  • vị trí vật có li độ cực đại.
  • vị trí mà lò xo không bị biến dạng.
  • vị trí mà lực đàn hồi của lò xo bằng không.
tại sao đáp án là vật có "li độ cực đại" mà không phải "vị trí cân bằng"

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

:D Tại vị trí cân bằng, vận tốc lớn nhất chứ
Tại vị trí li độ cực đại, vận tốc mới = 0
 
R

roses_123

tại sao đáp án là vật có "li độ cực đại" mà không phải "vị trí cân bằng"

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
[TEX]v=-w.a.sin(wt+\varphi)=w.a.cos(wt+\varphi+\frac{\pi}{2})[/TEX]
[TEX]Min v=0<=>x=+-A[/TEX]
[tex]max v =wa <=> x=0 [/tex] or [tex]cos(wt+\varphi+\frac{\pi}{2})=1 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

keo_mut_134

minh` nghi cach' giải thích của ban roses_123 là đúng rồi, nhưng theo mình thì chính xác Minv ko phải bằng 0.
Ở đây chỉ là v=0 <=>x=+- A thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom