Vật lí [ Con lắc lò xo ] Viết phương trình dao động

0602nguyenminh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
5
0
1
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một vặt nặng có khối lượng m = 200g treo vào một lò xo có khối lượng không đáng kể . Tần số dao động của con lắc là 3.5Hz và trong quá trình dao động độ dài của con lắc lúc ngắn nhất là 28cm và lúc dài nhất là 36cm . Lấy [tex]\inline \prod ^{2}[/tex] = 10 và g = 9.8m/s^2
a.Tính độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo
b. Viết phương trình dao động của quả cầu , chọn chiều dương hướng từ trên xuống dưới , gốc tọa độ ở vị trí cân bằng , gốc thời gian lúc lò xo gần nhất
c. Tính vận tốc và gia tốc của quả cầu khi nó qua vị trí cân bằng và khi nó ở cách vị trí cân bằng 2cm

Một con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ A=3cm chu kì T =0.5s . Tại thời điểm t=0 hòn bi qua vị trí cân bằng theo chiều (+)
a.Viết phương trình dao động của con lắc lò xo
b. Hòn bi đi từ vị trí cân bằng tới các li độ x = 1.5cm , x=3cm và những thời điểm nào ?
c. Tính vận tốc của hòn bi khi nó có li độ x=0 , x=3 cm

Mong các bạn hướng dẫn giúp mình giải 2 bài này . Cảm ơn !
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Một con lắc lò xo gồm một vặt nặng có khối lượng m = 200g treo vào một lò xo có khối lượng không đáng kể . Tần số dao động của con lắc là 3.5Hz và trong quá trình dao động độ dài của con lắc lúc ngắn nhất là 28cm và lúc dài nhất là 36cm . Lấy [tex]\inline \prod ^{2}[/tex] = 10 và g = 9.8m/s^2
a.Tính độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo
b. Viết phương trình dao động của quả cầu , chọn chiều dương hướng từ trên xuống dưới , gốc tọa độ ở vị trí cân bằng , gốc thời gian lúc lò xo gần nhất
c. Tính vận tốc và gia tốc của quả cầu khi nó qua vị trí cân bằng và khi nó ở cách vị trí cân bằng 2cm

Một con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ A=3cm chu kì T =0.5s . Tại thời điểm t=0 hòn bi qua vị trí cân bằng theo chiều (+)
a.Viết phương trình dao động của con lắc lò xo
b. Hòn bi đi từ vị trí cân bằng tới các li độ x = 1.5cm , x=3cm và những thời điểm nào ?
c. Tính vận tốc của hòn bi khi nó có li độ x=0 , x=3 cm

Mong các bạn hướng dẫn giúp mình giải 2 bài này . Cảm ơn !
đây bạn
WP_20170706_23_10_41_Pro.jpg WP_20170706_23_10_57_Pro.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 0602nguyenminh
Top Bottom