Vật lí 12 Con lắc lò xo treo thẳng đứng

tranathu2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Một con lắc lò xo gồm vật có m = 500g, lò xo có độ cứng k = 50N/m dao động thẳng đứng với biên độ 12cm. Lấy g= 10 m/s^{2}. Khoảng thời gian lò xo bị giãn trong một chu kì là: A. 0.12s B. 0.628s C. 0.508s D. 0.314s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[tex]Một con lắc lò xo gồm vật có m = 500g, lò xo có độ cứng k = 50N/m dao động thẳng đứng với biên độ 12cm. Lấy g= 10 m/s^{2}. Khoảng thời gian lò xo bị giãn trong một chu kì là: A. 0.12s B. 0.628s C. 0.508s D. 0.314s[/tex]
\Delta L=\frac{P}{K}=0,1m
A=0,12 m
[TEX]T=2\pi.\frac{m}{K}=....[/TEX]
[TEX]w=\frac{K}{m}=....[/TEX]
upload_2021-10-10_9-36-59.png
Thời gian lò xo giãn là góc trong hình
[TEX]=>t=0,5T+(arcsin\frac{0,1}{0,12})/w=....(s)[/TEX]
các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom