Vật lí 12 Con lắc lò xo treo thẳng đứng

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi mọi người có thể chứng minh giùm mình con lắc lò xo treo thẳng đứng(ko phải nằm ngang) khi kích thích thì nó dao động điều hòa được ko ạ???
Mình cảm ơn
Tại VTCB:
mg = kx
Khi kéo con lắc ra một đoạn nhỏ x0
=> -k(x+x0) + mg = mxo''
=> mxo'' + kxo = 0
=> xo'' + k/m*xo = 0
Theo công thức tổng quát của dao động điều hòa ( x'' + ax = 0)
=> con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom