Vật lí 12 Con lắc lò xo treo thẳng đứng

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật treo khối lượng m. kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng 3cm rồi truyền cho nó vận tốc 40cm/s thì nó dao động điều hòa theo phương thẳng đứng trùng với trục của lò xo và khi vật đạt độ cao cực đại, lò xo giãn 5cm, g=10. tính vận tốc dao động cực đại của vật?
Mọi người ơi giúp mình với ạ, mình làm không được:>(:>(
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật treo khối lượng m. kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng 3cm rồi truyền cho nó vận tốc 40cm/s thì nó dao động điều hòa theo phương thẳng đứng trùng với trục của lò xo và khi vật đạt độ cao cực đại, lò xo giãn 5cm, g=10. tính vận tốc dao động cực đại của vật?
Mọi người ơi giúp mình với ạ, mình làm không được:>(:>(
hmax => con lắc này 1 đầu gắn vật 1 đầu gắn đất
=> A=5
x^2+v^2/w^2=A^2
=> w
vmax =Aw
 
Top Bottom