Con lắc lò xo tìm biên độ

B

boydautroc97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật có khối lượng m = 1kg. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới sao cho lò xo dãn đoạn 6cm, rồi buông ra cho vật dao động điều hoà với năng lượng dao động là 0,05J. Lấy g = 10m/s2. Biên độ dao động của vật là
Huớng dẫn kỹ hộ e vì phần này e phải tự học
 
S

saodo_3

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật có khối lượng m = 1kg. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới sao cho lò xo dãn đoạn 6cm, rồi buông ra cho vật dao động điều hoà với năng lượng dao động là 0,05J. Lấy g = 10m/s2. Biên độ dao động của vật là
Huớng dẫn kỹ hộ e vì phần này e phải tự học

Bài này cần giải hệ phương trình.

Gọi [TEX]\Delta L[/TEX] là độ dãn ban đầu.

[TEX]A + \Delta L = 6 cm[/TEX] (1)

Lại có: [TEX]W = \frac{mv_{max}^2}{2}[/TEX]

Hay [TEX]W = m\frac{A^2\omega^2}{2}[/TEX]

[TEX]\omega^2 = \frac{k}{m} = \frac{\frac{mg}{\Delta L}}{m} = \frac{g}{\Delta L}[/TEX]

Vậy [TEX]\frac{A^2}{\Delta L} = \frac{2W}{m}[/TEX] (2)

Giải hệ (1) và (2).
 
B

boydautroc97

Sao A + \Delta L = 6 cm ? Đề bài có bảo là lò xo giãn hết cỡ là 6cm đâu ạ
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Đề bài ghi như này có coi đấy là biên độ đc k
1. Từ vtcb nâng vật lên 5cm rồi buông nhẹ ra
2. Vật đang ở vtcb thì đc kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả cho dao động
Em nghĩ đây là li độ x ạ .
 
Top Bottom