Vật lí 12 Con lắc lò xo tìm biên độ thỏa mãn

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
24
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một CLLX lí tưởng gồm m=100g, k=250 N/m . đầu trên treo cố định , dầu dưới treo 1 sợi dây nhẹ k dãn, đầu dưới của dây buộc vào vật , g=10m/s^2
vật m dddh được khi biên độ A thỏa mãn
A. A bất kì
B.A>2.5 cm, lò xo phải ở trong giới hạn đàn hồi
C.A>= 2.5 cm
D. A<= 2.5 cm , lò xo phải ở trong giới hạn đàn hồi
ai giải thích với ạ
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Để vật m dddh được thì điều kiện cần là dây nối không dãn hay GTNN của T [tex]\geq 0[/tex] (lực đàn hồi)
<=> [tex]A\leq \Delta l[/tex]
=> A [tex]\leq \frac{mg}{k}[/tex] hay A [tex]\leq 2,5[/tex] => D
 
Last edited:

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
24
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
sao chỗ đó mk k tính dk 2.5 nhỉ

T>=0 thì sao suy ra A<= denta l ạ ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom