Vật lí 12 Con lắc lò xo thẳng đứng thêm vật

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có k=60n/m đặt thẳng đứng có đầu dưới gắn cố định, đầu trên gắn vật có khối lượng m1=200g đặt vật có khối lượng m2=100g nằm trên m1. Từ vtcb cung cấp cho 2 vật vận tốc vo để cho hai vật dao động, g=10. Giá trị lớn nhất của vo để vật m2 luôn nằm yên trên m1 trong quá trình dao động
Đáp án là 50căn2
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Sao cho gia tốc tại biên trên không lớn hơn g là được. Vì khi gia tốc tại biên dao động > g, vật trên sẽ chịu 1 gia tốc quán tính = trọng lượng vật ==> văng lên.

Ta có amax = vmax.w^2. < g. Vậy tính ra được vmax.
 
  • Like
Reactions: Tuân pica
Top Bottom