con lac lo xo nak

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong 1 thang máy đứng yên có treo 1 con lác lò xo đang dao động điêu hòa. Nếu cho thang máy đi lên nhanh dần thì
  • chu kì của cả 2 con lắc điều thay đổi.
  • chu kì của cả 2 con lắc không thay đổi.
  • chu kí của con lắc đơn thay đổi.
  • chỉ chu kì của con lắc lò xo thay đổi.
Cau 3: Treo 1 vật nặng vào đầu dưới của 1 lò xo treo thẳng đứng, khi cân bằng lò xo có chiều dài lớn gấp đôi chiều dài 1 con lắc đơn được treo gần đó. Biết ra rằng chiều dài tự nhên của lò xo bằng chiều dài con lắc đơn, như vậy chu kì dao động của con lắc đơn
  • lớn gấp 2 lần chu kì dao động của con lắc lò so.
  • Bằng 0,5 lần chu kì dao động của con lắc lò xo.
  • Lò xo lớn gấp căn bật 2 của 2 lần chu kì dao động của con lắc đơn.
  • Bằng với chu kì dao động của con lắc lò xo.
Câu 3:1 vật nặng gắn vào 1 lò xo dao động với chu kì 8,9 s. Cắt lò xo thành 2 đoạn rồi gắn vật nặng trên vào 1 trong 2 đoạn để tạo thành con lắc lò xo, con lắc lò xo này có chu kì dao động 8,o s. Chu kì dao động khi gắn vật nặng trên vào đoạn lò xo còn lại bằng
  • 0,9 s.
  • 3,9 s.
  • 4,2 s.
  • 5,1 s.
 
V

vu_95

Theo mình, câu 3 là thế này:
T2 = [TEX]\sqrt{{To}^{2} - {T1}^{2}}[/TEX]
= [TEX]\sqrt{{8.9}^{2} - {8}^{2}}[/TEX]
= 3.9 (s).
Nếu sai mong các bạn sửa giúp.:)
 
Top Bottom