con lắc lò xo-mình đang cần gấp

P

pearl.031194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo gồm 1 quả cầu có m=100g gắn vào lò xo có khối lượng không đáng kể,k=50N/m có độ dài tự nhiên L0=12cm. Con lắc được đặt trên mặt phẳng nghiêng 1 góc anpha so với phương ngang. Khi đó lò xo có chiều dài L1=11cm
a) tính anpha, bỏ qua masat
b) kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 3cm rồi buông ra. Lập phương trình dao động của con lắc và tính chu kỳ dao động
 
T

tramngan

Ta có:

[TEX]\Delta L = L_{CB} - L_0[/TEX]

[TEX]\Delta L = \frac{m.g.sin\alpha}{k}[/TEX]

[TEX]\Delta L = \frac{g.sin\alpha}{\omega^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pearl.031194

Lcb là L1=11cm hả bạn
sao tính đenta L lại phải nhân với sin anpha nữa
mình không cần phân tích các lực tác dụng vào lò xo rồi chiếu lên trục tọa độ à
 
T

tvxq289

Ở VTCB có [TEX]mgsin\alpha =k\Delta l [/TEX]
[TEX]=> \alpha=\frac{\pi}{6} [/TEX]
b,
[TEX]\omega =\sqrt{\frac{K}{m}}=10\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]x=3cos(10\sqrt{5}t)[/TEX]
 
Top Bottom