Vật lí 10 con lắc lò xo lớp 10 < vận tốc vật khi đi qua vị trí cân bằng>

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
View attachment 145105
mọi người giúp em bài này với ạ (trên mạng toàn kiểu giải lớp 12 em đọc không hiểu)
câu này giải theo cách 12 sẽ dễ hơn nhiều nếu giải theo cách lớp 10 thì bạn giải như sau
Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng
W=Wđ max=Wt max=1/2.k.x^2=1/2.m.v^2 ( x: ví trí dẫn cực đại,v: vận tốc max)
hay 100.0,05^2=0,01.v^2
=> v =....
Bạn tham khảo thử xem !!!
 
Top Bottom